Cách làm sấu ngâm mắm đường
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm mắm đường

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là cách ngâm sấu rất tinh tế, dù không dùng phèn chua mà miếng sấu luôn giòn ngon, để được từ mùa này sang mùa khác mà không hề đóng váng. Các bạn cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 200 Gr (Bánh tẻ)
    • Đường trắng 15 Gr
    • Ớt 5 Trái
    • Tỏi 2 Củ

Dụng cụ thực hiện làm sấu ngâm mắm đường

Bình thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm đường

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó ngâm sấu vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi vớt sấu ra để cho thật ráo nước.
Ớt hiểm rửa sạch để ráo nước, tỏi bóc bỏ vỏ.

Thực hiện

Cho 150 ml nước mắm, 30 ml nước lọc, 15 g đường vào nồi đun sôi sau đó tắt bếp. Cho ớt hiểm và tỏi vào nồi nước mắm. Để cho mắm nguội hoàn toàn.
Sau khi nước mắm nguội, xếp sấu vào hũ thủy tinh, thêm nước mắm và tỏi ớt vào hũ. Đóng nắp kín và để khoảng 4-5 ngày là có thể sử dụng được.

Hình thực hành món Sấu ngâm mắm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công