Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Mặn Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm mắm mặn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sấu có vị chua đặc trưng, thường được chế biến thành rất nhiều món ăn và thức uống rất hấp dẫn. Trong đó, sấu ngâm mắm mặn có vị mằn mặn, chua chua, cay thơm hấp dẫn, đưa cơm cực kỳ.


Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 300 Gr
    • Nước mắm 200 ml
    • Tỏi 2 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Đường trắng 15 Gr

Cách làm sấu ngâm mắm mặn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sấu rửa sạch, cạo vỏ, ngâm vào nước muối loãng cho đỡ thâm. Sau đó vớt sấu ra rổ để ráo, một nửa khứa chữ thập để sấu ngấm dần dần, ăn được lâu, một nửa gọt khoanh tròn để sấu nhanh ngấm, có thể ăn xổi được ngay. Tỏi bóc vỏ, một nửa để nguyên tép, một nửa cắt lát. Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống.
Đun một nồi nước sôi dội nhanh qua rổ sấu, bước này giúp sấu sẽ không bị nổi váng và để được lâu. Sau đó để sấu thật ráo nước. Cho 200ml nước mắm, 50ml nước lọc, 15g đường vào nồi khuấy đều cho tan, đun vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
Xếp sấu, ớt, tỏi vào hũ, rưới nước mắm đã nguội vào ngậm sấu. Ngâm trong khoảng 24 tiếng là có thể dùng.

Hình thực hành món Sấu ngâm mắm mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công