Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt Chua Giòn Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm mắm ớt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một đĩa rau muống và tô mắm sấu ớt là đã đủ cho một bữa cơm mùa hè có thể ăn mãi không chán. Ta cùng thử làm xem có đúng không nhé!


Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 300 Gr
    • Nước mắm 300 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Ớt 5 Trái
    • Tỏi 2 Củ

Dụng cụ thực hiện làm sấu ngâm mắm ớt

Bình thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đổ 300ml nước mắm vào 1 cái nồi sạch, sau đó cho 10g đường vào mắm rồi cho lên bếp đun sôi, khuấy tan đường rồi để nguội. Tỏi bóc vỏ, ớt cắt thành từng lát.
Sấu chọn sấu bánh tẻ, không non và cũng không quá già. Đem cạo sạch vỏ, khía sấu thành 4 đường xung quanh quả để khi ngâm mắm được thấm nhanh hơn. Hòa 1 muỗng cà phê muối vào chậu nước sạch để ngâm sấu khỏi thâm.
Sấu khi rửa sạch để ráo. Đun nước sôi rồi đổ tráng qua rổ sấu, rồi để sấu thật khô nước. Bước này giúp sấu sẽ không bị nổi vàng khi ngâm.
Chọn lọ thủy tinh rửa sạch, phơi khô để ngâm sấu. Xếp sấu vào lọ, thêm ớt và tỏi vào. Xếp xen kẽ tỏi và ớt để có thể ngấm đều cho từng quả sấu. Sau đó đổ nước mắm vào ngâm sấu. Với cách làm này, chỉ khoảng 1 ngày là bạn đã có thể dùng nước mắm dầm sấu ớt.

Hình thực hành món Sấu ngâm mắm ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công