Cách Làm Sấu Ngâm Nước Mắm Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quả sấu sau vài ngày ngâm ngập trong hỗn hợp nước mắm với vị giòn giòn chua chua và thơm sực mùi tỏi ớt, có thể hấp dẫn bất cứ ai nếu đã từng nếm thử.


Nguyên liệu làm sấu ngâm nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 300 Gr
    • Nước mắm 200 ml
    • Tỏi 2 Củ
    • Ớt 8 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm sấu ngâm nước mắm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sấu chọn loại xanh vừa, không non quá và cũng không già thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon hơn. Rửa sạch, gọt vỏ.
Ngâm sấu vào tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút cho sấu ra bớt nhựa, vớt sấu ra rổ để sấu thật khô.
Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép hoặc cắt lát mỏng tùy vào sở thích.
Cho 200ml nước mắm và nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi khoảng 2 phút thì thả ớt và tỏi vào, bắc xuống để nguyên trong nồi hoặc đổ ra chén, đợi hỗn hợp nước mắm ớt tỏi thật nguội.
Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp, tráng nước sôi, để ráo. Xếp sấu vào lọ rồi đổ nước mắm đã nguội vào.

Tùy vào lọ đựng mà lượng mắm có thể nhiều ít khác nhau, nếu thiếu mắm thì các bạn đun thêm theo tỉ lệ ở phần công thức nhé!

Đậy kín nắp, sau thời gian khoảng 4 ngày sấu đã đủ thời gian cần thiết để ngấm mắm là có thể ăn được.

Hình thực hành món Sấu ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công