Cách làm Sầu riêng viên
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Sầu riêng viên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Một món ăn có nguồn gốc từ Malaysia. Bạn đã từng nghe đến món Sầu riêng chiên chưa? Đây là một phiên bản “healthy” và ít dầu mỡ hơn đó.


Nguyên liệu làm sầu riêng viên

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 110 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml ( Loại đặc đóng hộp)
    • Bột gạo 20 Gr
    • Sầu riêng 225 Gr (Thịt)
    • Đường nâu 60 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 3 Gr

Cách làm sầu riêng viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bạn có thể thay 20gr bột gạo bằng 50gr dừa nạo để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé. Trộn đều bột mì, bột gạo (nếu dùng), bột nở, baking soda sau đó rây mịn hỗn hợp này. Sầu riêng dùng nĩa đánh nhuyễn.
Thêm đường nâu, nước cốt dừa, thịt sầu riêng đánh nhuyễn, dừa nạo (nếu dùng) vào và đánh chung với bột đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc.
Cách nướng: dùng khuôn cakepop, chia các phần sầu riêng vào đầy ô. Lắp khuôn và đem đi nướng ở nhiệt độ 180C trong 20 phút.
Cách chiên: (Nếu bạn thích có lớp vỏ ngoài giòn bên trong mềm, hay đơn giản là bạn không có khuôn cakepop hay lò nướng thì có thể dùng cách này) Để hỗn hợp sầu riêng vào tủ đá khoảng 20 phút. Lấy ra vo viên hoặc dùng muỗng xúc các viên bột vào chảo dầu và chiên đến khi vàng đều.
Sầu riêng viên kiểu nướng sẽ cho ra viên mềm ở trong hơi dai, còn kiểu chiên sẽ giòn ngoài trong mềm. Nhưng dù là kiểu nào thì đều thơm và béo ngậy. Bạn có thể dùng kèm món này với 1 ít sữa đặc.

Hình thực hành món Sầu riêng viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công