Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Scotch Egg - Thịt bọc trứng chiên xù

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Scotch egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Món ăn này phủ sóng rất nhiều trong những buổi picnic, cả những bữa ăn gia đình đơn giản nữa. Cùng học hỏi người Anh chế biến món Scotch egg ngon lành này nào!


Nguyên liệu làm scotch egg - thịt bọc trứng chiên xù

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 9 Quả
    • Thịt băm 500 Gr (Thịt heo băm/xay)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr (1 muỗng canh)
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm scotch egg - thịt bọc trứng chiên xù

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấu nước sôi, cho 6 quả trứng vào luộc trong 5 phút, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Lột vỏ trứng.
Cho thịt băm vào tô cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Lấy một nắm thịt vừa đủ, ấn dẹt rồi cho trứng vào giữa, bọc thịt đều quả trứng.

Gia vị có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Ở đây mình đã biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, nếu nguyên bản Scotch egg chỉ có gia vị muối tiêu thôi nhé!

3 quả trứng còn lại đánh tan. Lăn viên thịt qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì) sau đó đem chiên ngập dầu trong chảo sâu lòng. Khi viên thịt vàng giòn thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Có thể dùng nồi nhỏ thay vì chảo để chiên, chiếc nồi sẽ làm giảm diện tích và tiết kiệm dầu hơn là chảo.

Viên thịt chiên chín vàng sẽ có lớp vỏ giòn rụm, cắn nghe rất đã tai. Nhân trứng lại bùi bùi béo béo trong miệng, ăn rồi thì chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi thôi. Bạn có thể ăn Scotch egg với cơm, hoặc dùng làm món ăn low carb khi kết hợp cùng với các loại rau quả và không có tinh bột. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn xuất xứ từ Anh quốc này nhé!

Hình thực hành món Scotch Egg - Thịt bọc trứng chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công