Cách Làm Si Rô Dâu Ngon Ngọt Giải Nhiệt Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Si rô dâu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Si rô dâu rất dễ làm, đơn giản mà bạn có thể sử dụng pha nước uống trong những ngày hè nóng bức. Thêm một chút đá viên vào thì ngon ơi là ngon. Học cách làm và thưởng thức dần nhé!


Nguyên liệu làm si rô dâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 500 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm si rô dâu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.
Cho dâu tây vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi dâu tây mềm.
Dùng muỗng vớt bỏ bọt nổi trên mặt nồi. Khi dâu tây mềm, nhừ, lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.
Cho nước dâu tây lại vào nồi. Thêm 300gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết.
Tắt bếp, để nguội, cho vào lọ. Bảo quản si rô trong tủ lạnh, dùng dần. Khi uống chỉ việc cho si rô ra ly, thêm đá viên vào, khuấy đều thưởng thức.

Hình thực hành món Si rô dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công