Cách làm Sinh tố xoài cốt dừa bột báng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Sinh tố xoài cốt dừa bột báng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần sum họp mà có ly sinh tố xoài cốt dừa bột báng để vừa trò chuyên vừa nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn. Món sinh tố này vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn, chị em phụ nữ nên làm thử. Bí quyết để làm nên món chè này không khó, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, nắm bắt hướng dẫn sau đây là có thể làm rồi.


Nguyên liệu làm sinh tố xoài cốt dừa bột báng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 45 Gr
    • Xoài chín 2 Trái
    • Sữa đặc 176 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Có thể bỏ qua)
    • Nước cốt dừa 240 ml
    • Nước 3 Chén

Cách làm sinh tố xoài cốt dừa bột báng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho bột báng vào nồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh bột báng trong vòng 15 phút. Sau đó tắt bếp và đậy nắp lại ngâm bột báng khoảng 5 phút để bột báng trong suốt hoàn toàn. Sau đó đổ bột báng ra rổ lưới rồi xả dưới vòi nước lạnh cho bột báng không dính vào nhau.
Gọt vỏ xoài cắt miếng cho vào máy xay sinh tố (chừa lại 1 ít để trang trí) xay nhuyễn cùng với sữa đặc. Ở bước này bạn có thể cho đường nếu thích ăn ngọt, còn không, bạn có thể bỏ qua nhé.
Cho bột báng vào ly, múc một lượng sinh tố xoài vừa đủ vào ly đó, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên trên mặt và rắc thêm vài miếng xoài vuông để thêm phần hấp dẫn rồi thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Sinh tố xoài cốt dừa bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công