Cách làm siro bí đao
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Siro bí đao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Siro bí đao được cô đặc các chất dinh dưỡng từ quả bí, loại siro tự chế này rất tiện lợi để bạn pha những ly nước bí đao giải nhiệt cơ thể mỗi khi trời nóng.

Nguyên liệu làm siro bí đao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Đường nâu 100 Gr
    • Mật ong 20 ml
    • Đường phèn 20 Gr
    • Chanh 1 Trái

Cách làm siro bí đao

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đao rửa sạch không cần bỏ vỏ và hạt. Cắt bí thành miếng nhỏ, ướp với 100g đường nâu khoảng 30 phút.
Sau đó, cho bí đao đã ướp đường vào nồi, thêm 20g đường phèn vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ và miếng bí trong suốt thì tắt bếp.
Lọc lấy phần nước siro bí đao, để nguội rồi cho vào lọ kín. Bảo quản siro trong tủ lạnh. Khi dùng có thể pha mật ong và nước chanh tùy khẩu vị của bạn.

Hình thực hành món Siro bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công