Cách Làm Siro Bụp Giấm Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Siro bụp giấm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thông thường sẽ mang hoa đi xào, nhưng cách làm này sẽ làm mất độ giòn của bụp giấm mà còn bị ám mùi nồi. Sau khi làm siro hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ) xong bạn sẽ có một bình siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Dùng uống trong những ngày nắng nóng thì quá tuyệt vời!


Nguyên liệu làm siro bụp giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bụp giấm 1 Kg
    • Đường trắng 1 Kg
Thêm 1 ít: Đá nhuyễn.

Dụng cụ thực hiện làm siro bụp giấm

Bình thủy tinh

Cách làm siro bụp giấm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hoa bụp giấm rửa sạch. Nên chọn những hoa có cánh to, dài và không bị dập nát.
Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần cánh để thật ráo nước.
Cho cánh hoa vào bình thuỷ tinh. Cứ một lớp hoa cho một lớp đường. Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.

Lớp đường trên cùng phải phủ dày và kín hoa. Nếu không, hoa sẽ bị mốc.

Cho bình bụp giấm vào tủ lạnh để bảo quản. Khi dùng chỉ việc cho ra ly, thêm đá.

Hình thực hành món Siro bụp giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công