Cách làm Siro chanh

Siro chanh

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày thời tiết oi ả, nắng không nắng, mưa không mưa lại còn hì hầm suốt ngày, còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những ly Siro chanh ngọt mát, thanh tao phải không nào? Còn ngại ngùng gì mà không làm sẵn những bình Siro để dành thưởng thức nào! Để làm Siro hoa quả bạn thường phải đun đường cùng hoa quả, nhưng với Siro chanh, bạn chỉ cần đun cùng phần vỏ thôi. 


Nguyên liệu làm siro chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 200 Gr
    • Chanh 425 Gr (Vàng)

Cách làm siro chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dùng dao nhỏ và mỏng để lạng bớt phần ngoài của vỏ chanh bỏ đi, cắt chanh ra và vắt lấy nước cốt. Cho đường vào trộn với vỏ chanh để vỏ chanh ngâm đường cho đường tan hoàn toàn (khoảng 3 tiếng).
Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sôi. khi hỗn hợp sôi, bạn lấy ra và dùng dụng cụ vắt thêm nước từ vỏ chanh. Nếu bạn muốn để dành thì chờ siro vỏ chanh nguội, cho vào bình sạch (đã đun khử trùng với nước sôi), đậy kín và cất trong ngăn mát.
Bình siro chanh dây có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 tháng. Khi dùng bạn cần pha theo tỉ lệ: 1 phần siro chanh 5 phần nước lọc. ­Giờ thì bạn có thể thưởng thức siro chanh được rồi.

Hình thực hành món Siro chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công