Cách làm siro chanh dây thơm mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Siro chanh dây thơm mát

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chanh dây có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có chanh dây nên mùa chanh dây rẻ bạn hãy tự làm siro chanh dây để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh dây từ siro rất đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh dây giàu vitamin C, có nhiều chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.

Nguyên liệu làm siro chanh dây thơm mát

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 1 Kg
    • Đường trắng 250 Gr

Cách làm siro chanh dây thơm mát

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chanh dây rửa sạch, xẻ đôi. Dùng muỗng múc ruột quả cho vào rây, đè ép bằng muỗng cho nước chanh chảy xuống. Bạn thu được khoảng 200ml nước cốt.
Thêm 200ml nước vào phần bã hạt, khuấy cho hòa tan, lại lược qua râyvà đè ép, thu được khoảng 200ml nước lần 2. Thêm 100ml nước, lại khuấy, đè ép qua rây để thu được 100ml nước lần 3.
Cho tất cả 500ml nước chanh dây (nước cốt, nước lần 2, nước lần 3) vào nồi cùng 250g đường. Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho nước sánh lại. Vớt bọt cho siro được trong.
Để nguội, cho vào chai, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Để được vài tháng. Chanh dây có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có chanh dây nên mùa chanh dây rẻ bạn hãy tự làm siro chanh dây để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh dây từ siro rất đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh dây giàu vitamin C, có nhiều chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.

Hình thực hành món Siro chanh dây thơm mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công