Cách Làm Siro Dâu Handmade Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Siro dâu handmade

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Siro dâu chua chua, ngọt ngọt, thêm tí đá viên mát lạnh, thích hợp giải khát cho những ngày nắng nóng. Dùng siro dâu tốt cho tiêu hóa, giúp da vẻ hồng hào, tươi tắn.


Nguyên liệu làm siro dâu handmade

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 715 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm siro dâu handmade

Rây , Bình thủy tinh

Cách làm siro dâu handmade

Thực hiện 55m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuốn, cắt nhỏ tùy thích.
Cho dâu tây vào nồi cùng với 700ml nước lọc, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đun thêm 15 phút cho đến khi nước có màu đỏ tươi và màu dâu nhạt bớt, chuyển thành màu hồng thì tắt bếp.
Lọc qua rây lấy nước cốt dâu.
Cho nước cốt dâu cùng 400g đường vào nồi, đun và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Khi dâu nguội thì có thể cho vào keo bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng thì cho siro dâu vào ly với dung lượng tùy thích, thêm đá viên, khuấy đều là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Siro dâu handmade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công