Cách làm siro dâu ngọt mát
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Siro dâu ngọt mát

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Siro dâu ngọt mát với một cách làm cực kì đơn giản từ chính những trái dâu tây đỏ mọng, chua chua, ngọt ngọt rất tuyệt diệu đấy. Siro khi hoàn thành có thể dùng để pha nước mát uống, làm bánh hoặc chế biến các  món ăn... rất tiện dụng. Bạn hãy làm ngay cho mình một lọ để dành dùng dần nhé.


Nguyên liệu làm siro dâu ngọt mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 500 Gr
    • Đường 250 Gr

Cách làm siro dâu ngọt mát

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước khi làm, mình cho các lọ thủy tinh đựng xi rô vào nồi, đổ nước lạnh rồi đun sôi lên 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo và lau khô. Rửa sạch dâu tây, thái nhỏ rồi cho vào nồi cùng với nước lọc, đun sôi dâu rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút cho đến khi nước có màu đỏ tươi và màu dâu nhạt bớt, chuyển thành màu hồng thì tắt bếp.
Lọc lấy phần nước vừa đun. Nếu muốn siro có màu đỏ đẹp và trong thì bạn không nghiền dâu nhé, nếu nghiền vụn dâu sẽ chảy qua dụng cụ lọc làm siro đục hơn. Tiếp theo, mình đổ lại phần nước dâu đã lọc vào nồi. Thêm đường vào vừa đun vừa khuấy đến khi nước sôi và đường tan hết thì tắt bếp, hớt sạch bọt nếu có.
Xi rô đun xong thì để nguội và rót vào các lọ thủy tinh đã lau khô lúc nãy. Mình để xi rô ở nhiệt độ thường cũng được. Khi uống lấy ra một ít vào cốc, đổ nước lọc, thêm đá là có thể thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Siro dâu ngọt mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!