Cách làm Siro Dâu Tằm chua ngọt thơm ngon ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Siro dâu tằm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Siro dâu tằm không chỉ để dùng làm bánh mà nó còn để pha nước làm thức uống giải khát nữa đấy. Hãy thử làm để thưởng thức xem nào.

Nguyên liệu làm siro dâu tằm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tằm 1 Kg
    • Đường trắng 700 Gr

Cách làm siro dâu tằm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dâu tằm rửa sạch với nước, để ráo. Khi rửa nên nhẹ tay để không làm dâu tằm bị nát.
Trộn dâu tằm với 700gr đường trong một cái thau nhôm. Ngâm dâu khoảng 2-3 ngày hoặc đến khi đường tan hết và ngấm vào dâu tằm.
Cho dâu tằm vào rây, dùng môi ép lấy nước cốt dâu tằm. Sau đó, lọc nước cốt dâu tằm qua miếng vải để loại bỏ cặn bã.
Cho nước cốt dâu tằm vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, vớt hết bọt, nấu thêm khoảng 10 phút.
Đổ siro dâu tằm đã nấu cho vào lọ thủy tinh, để nguội và dùng dần. Bạn có thể sử dụng để pha nước hoặc để làm bánh cũng được nè!

Hình thực hành món Siro dâu tằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công