Cách làm Siro Dâu Tằm Mát Lạnh dùng dần, cực thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ướp

Siro dâu tằm mát lạnh

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 20 người
  • Độ khó Dễ

Siro dâu tằm dùng để pha nước uống cho mùa hè sẽ rất tuyệt nhé! một thức uống rất ư là dễ làm đó các bạn ạ!


Nguyên liệu làm siro dâu tằm mát lạnh

cho 20{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tằm 1 Kg
    • Đường trắng 700 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm siro dâu tằm mát lạnh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch dâu tằm trong thau nước to để tránh dâu bị nát rồi vớt ra để ráo nước.
Trộn đều dâu tằm với 700g đường trắng rồi để yên ở nơi thoáng mát từ 2-3 ngày cho dâu tiết ra hết chất.
Tiếp theo, dùng rây ép lấy nước cốt dâu tằm. rồi lọc qua vải để loại bỏ hết bã dâu.
Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Cho siro vào chai, đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Khi muốn uống, các bạn chỉ cần pha với nước và đá là xong!

Tỷ lệ pha tùy thích.

Hình thực hành món Siro dâu tằm mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công