Cách làm siro dâu tây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Siro dâu tây

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với những nguyên liệu đơn giản hàng ngày như dâu tây, giấm, đường. Bạn hãy làm thử món siro dâu tây mà Cooky chia sẻ dưới đây để thưởng thức trong những ngày trời nóng bức nhé! Hy vọng mọi người sẽ thích chúng.


Nguyên liệu làm siro dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 250 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Giấm đỏ 250 ml
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm siro dâu tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Tiếp theo, cho dâu tây vào chén, thêm đường trắng, trộn đều.
Dùng nilon bọc kín chén dâu tây, cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước.
Sau khi dâu đã ra nước, dùng rây, lọc và ép lấy nước cốt. Nếu đường trong chén chưa tan hết, đổ vào chỗ nước dâu vừa chắt.
Đổ giấm đỏ vào nước ép dâu, khuấy đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp nước dâu tây vào trong 1 cái lọ thủy tinh, đậy kín nắp, lắc đều.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 7 ngày là có thể dùng được. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá viên vào.

Hình thực hành món Siro dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!