Cách làm Siro Mận đơn giản, pha nước uống giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt

Siro mận

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khi mùa mận hậu đi qua, những tín đồ thèm vị chua chua, ngọt ngọt của mận hậu vô cùng lưu luyến với màu sắc và hương vị của nó. Bạn có thể sử dụng siro mận hậu pha với nước thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm siro mận

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 350 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm siro mận

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mận hậu rửa sạch, để ráo, gọt vỏ. Cắt mận làm đôi, bỏ hạt.
Tiếp theo, trộn mận hậu với 150gr đường trắng lại với nhau. Ngâm khoảng 30 phút.

Lượng đường trắng càng nhiều thì thời gian bảo quản càng được lâu.

Cho hỗn hợp mận hậu, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi khoảng 10-15 phút đến khi mềm, nhuyễn.
Cho siro mận hậu vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Khi dùng chỉ việc pha thêm nước, đá viên là có thể thưởng thức!

Hình thực hành món Siro mận

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công