Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Siro mận hậu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Siro mận hậu có vị chua chua, ngọt ngọt, và tỏa hương thơm đặc trưng của giống mận hậu đặc sản ở phía bắc Việt Nam. Món siro này có thể pha nước uống giải khát thì thật là tinh tế lắm đấy nhé!

Nguyên liệu làm siro mận hậu

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr

Dụng cụ thực hiện làm siro mận hậu

Hộp nhựa nhỏ , Màng bọc thực phẩm

Cách làm siro mận hậu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mận rửa sạch, cố định trái mận, dùng dao cắt lấy phần thịt xung quanh hạt mận.
Xếp 1 lớp mận đã cắt vào đáy hợp, trải đều ra rồi phủ lên trên 1 lớp đường. Cứ 1 lớp mận lại tiếp 1 lớp đường làm tương tụ cho đến khi đầy hợp và lớp đường ở trên cùng nhé! Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua ngày.
Mận sau ngâm đường chảy nhiều và ngấm vào trong mận. Cho mận và đường đã ngâm vào trong chảo, đun lửa liu riu và sên cho đến khi mận mềm, nước hơi sệt lại thành siro là được.
Bảo quản siro mận kín hơi để sử dụng dần nhé! Siro mận có thể pha nước uống hay phết ăn với bánh mì đều rất ngon đấy!

Hình thực hành món Siro mận hậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công