Cách làm siro mận và chanh vàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Siro mận và chanh vàng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Chinh phục ngày nắng với thức uống Siro mận và chanh vàng mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt thật sảng khoái. Ngoài ra, thức uống còn giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho xương khớp, cải thiện trí nhớ, hổ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, ngừa ung thư, ...


Nguyên liệu làm siro mận và chanh vàng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 1 Kg
    • Chanh 3 Trái (Vàng)
    • Đường trắng 1 Kg
    • Muối nở (Baking soda) 6 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm siro mận và chanh vàng

Bình thủy tinh , Máy xay sinh tố

Cách làm siro mận và chanh vàng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun sôi ít nước, luộc bình thủy tinh để khử trùng, sau đó dùng khăn sạch phơi khô. Mận hậu cho vào thau, thêm nước và muối nở (Baking soda) ào, ngâm ít phút rồi rửa sạch với nhiều nước. Tiến hành thái nhỏ múi cau. Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang.
Cho mận hậu, chanh và 1kg đường, trộn đều rồi để yên nửa ngày ở nhiệt độ phòng cho đường tan. Có thể xay nhuyễn một sốt trái mận để ngâm cùng cho nước có màu đục đỏ đỏ sẽ bắt mắt hơn.
Cho mận, chanh và nước đường vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể dùng.
Khi cần dùng một một ít siro mận kèm theo ít lát mận và chanh cho vào ly đá viên, rót thêm nước lạnh vào, khuấy đều lên nhé! Trang trí thêm ít lá bạc hà xanh lục cho ly thức uống thêm đẹp mắt và thơm hơn nhé!

Hình thực hành món Siro mận và chanh vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công