Cách Làm Siro Tắc Chưng Đường Phèn Giảm Ho Rất Tốt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Siro tắc chưng đường phèn

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Ngoài công dụng như một loại thuốc dùng để phòng và điều trị các bệnh như ho hay viêm họng thì siro tắc chưng đường phèn còn được sử dụng như một loại nước giải khát rất hiệu quả.


Nguyên liệu làm siro tắc chưng đường phèn

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 2 Kg (Chín)
    • Đường phèn 500 Gr

Dụng cụ thực hiện làm siro tắc chưng đường phèn

Bình thủy tinh

Cách làm siro tắc chưng đường phèn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tắc rửa sạch để ráo, cắt đôi từng trái. Vắt lấy nước qua rây để bỏ hột.
Cho đường phèn vào nồi. Đổ nước tắc vào nấu cùng đến khi đường tan chảy.
Vặn lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp nước tắc và đường sôi liu riu.
Để nguội cho nước sirô tắc vào bình thủy tinh, đậy nắp lại bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Hình thực hành món Siro tắc chưng đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công