Cách Làm Siro Và Mứt Mận Hậu Dùng Để Pha Nước Uống
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Siro và mứt mận hậu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Siro và mứt mận hậu một công đôi việc cho 1 lần nguyên liệu được 2 thành phẩm hấp dẫn để dùng dần. Vừa có được siro mận pha nước uống giải khát, vừa có mứt mận phết bánh mì ăn sáng hoặc làm kem đều tiện lợi.


Nguyên liệu làm siro và mứt mận hậu

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 2 Kg
    • Đường trắng 2 Kg

Dụng cụ thực hiện làm siro và mứt mận hậu

Máy xay sinh tố

Cách làm siro và mứt mận hậu

Thực hiện 55m

Thực hiện

Mận đem rửa sạch với nước lạnh vài lần
Gọt vỏ rồi khứa 1 đường vòng quanh quả mận, dùng tay xoáy nhẹ để quả mận tách ra làm đôi, lấy mũi dao nhọn tách bỏ hạt
Ngâm mận với đường, cứ một lớp mận các bạn rải một lớp đường lên trên cho đều.
Sau 1 ngày đường tan hết, chắt lấy phần nước mận, đem đun sôi trong khoảng 15-20 phút làm siro.
Phần cái mận các bạn dùng máy xay nhuyễn, trút vào nồi, đặt lên bếp sên nhỏ lửa đến khi mận keo sánh lại tạo thành mứt.
Siro mận sau khi đun xong, để thật nguội rồi mới tiến hành trút vào hũ đựng đã được tráng nước nóng già, cất trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát để dùng dần.
Siro và mứt mận hậu một công đôi việc cho 1 lần nguyên liệu được 2 thành phẩm hấp dẫn để dùng dần. Vừa có được siro mận pha nước uống giải khát, vừa có mứt mận phết bánh mì ăn sáng hoặc làm kem đều tiện lợi.

Hình thực hành món Siro và mứt mận hậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công