Cách làm snack đậu hũ
Mục đích Ăn vặt

Snack đậu hũ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chỉ vài nguyên liệu quen thuộc như bột mì, đậu hũ là bạn đã làm được món snack đậu hũ giòn tan, thơm bùi vị mè rồi đấy. Món snack này chế biến rất nhanh, đảm bảo các bé yêu sẽ thích. Gần Tết rồi, làm một mẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Nguyên liệu làm snack đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 200 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Mè đen 15 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm snack đậu hũ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch miếng đậu hũ trắng, dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng đậu hũ, nghiền nát đậu. Cho đậu hũ vào tô, thêm đường và muối vào. Cho tiếp bột mì vào, đeo bao tay nilon, nhào đều thành khối bột. Ấn dẹt khối bột, rắc một ít mef đen lên trên.
Cán mỏng tấm bột, gập đôi lại, rắc thêm mè đen lên trên. Bạn làm tương tự cho đến khi hết mè đen. Cuối cùng, bạn bọc khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bột sau khi ủ lấy ra cán mỏng thành tấm dày khoảng 1 - 2mm, dùng dao cắt thành từng miếng bột nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng bột vào chiên cho đến khi chín vàng. Thỉnh thoảng lật đều để miếng bột không bị cháy. Nhớ là chiên lửa nhỏ. Lấy snack đậu hũ ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm khô dầu.
Món ăn có màu vàng đẹp mắt, thơm thơm mè đen, giòn tan cực thích. Đừng bỏ lỡ trong dịp Tết nhé!

Hình thực hành món Snack đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công