Cách làm snack nui chiên bơ lắc phô mai
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Snack nui chiên bơ lắc phô mai

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Các món ăn vặt như snack, snack lắc phô mai là một trong những lựa chọn ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Nui không chỉ là món ăn sáng, hay món ăn cho trẻ em mà nui còn có thể chiên giòn, phủ một lớp bơ thơm nức mũi và áo ngoài là lớp phô mai thơm béo, có màu cam nhẹ đẹp mắt. Món snack nui không hề có mùi dầu mỡ, ăn kèm với ly nước ngọt như coca, pepsi tươi nữa là đúng chuẩn luôn đấy ạ. Xem ngay cách làm Snack nui chiên bơ lắc phô mai để tâu cho mình món ăn vặt ngon hết nấc nhé chị em.


Nguyên liệu làm snack nui chiên bơ lắc phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Nui 100 Gr (Nui nhỏ Safoco)
  • Bột phô mai 25 Gr
  • 15 Gr
  • Dầu ăn 500 ml

Cách làm snack nui chiên bơ lắc phô mai

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chọn loại nui con nhỏ, màu vàng. Mình mua nui của Safoco khi chiên lên miếng nui nở vừa ăn. Đừng mua loại lớn, chiên lên miếng nui phồng ta gấp nhiều lần ăn ngán lắm ạ, mà còn phủ phô mai nữa nên sẽ mau ngấy. Bơ thì các chị em có thể thay bằng bơ tường an, hoặc bơ lạt (làm bánh) đều được nhé.
Cho dầu vào nồi nhỏ đáy sâu, nồi càng nhỏ càng tiết kiệm được dầu ăn. Chủ yếu món này chiên phải ngập dầu nhé. Đun sôi 500ml dầu ăn, đợi dầu sôi thật già. Hạ xuống lửa vừa. Cho 1 nắm nui nhỏ vào vá thủng, nhúng vá vào chảo dầu, giữ vá, nui sẽ bung nở và tràn ra khỏi vá, khuấy vài vòng để các mặt nui nở đều.

Nui khi thả vào sẽ bung nở rất nhanh. Chỉ cần nui nở bung hết là được, không cần vàng, nui chiên ngả vàng khi ăn sẽ có vị cháy, mất ngon. Không thả nui trực tiếp vào nồi, nui sẽ nổ làm văng dầu rất dễ gây bỏng. Yêu cầu bước chiên nui này phải cực nhanh và chuẩn xác nếu không nui rất dễ bị cháy.

Chiên trong khoảng 15 giây thì vớt nui ra, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt hết số nui còn lại.
Cho bơ vào chảo chống dính, bật lửa vừa, đun chảy bơ, tắt bếp ngay. Cho nui đã chiên vào chảo bơ dùng vá đảo đều để nui thấm đều bơ.
Trút nui ra thau lớn. Rãi phô mai lên mặt nui. Xóc đều thau nui lên để phô mai áo đều nui. Cho vào hũ có nắp bảo quản, ăn dần từ 3 ngày trở lại thôi nhé.
Thay vì phải mua ở ngoài món snack đắt đỏ đôi khi lại không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không bạn hoàn toàn có thể tự làm snack nui chiên bơ lắc phô mai thơm lừng ở nhà để nhâm nhi. Ngon nhất là khi mới chiên và xóc phô mai xong, ăn cực ngon luôn á. Món này thay cho bắp rang, nhâm nhi xem phim ngon hết xảy.Món ăn chơi này đang được chị em cực kỳ ưa chuộng đấy!

Hình thực hành món Snack nui chiên bơ lắc phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công