Cách Làm Sơ Chế Nha Đam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Sơ chế nha đam

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nha đam (lô hội) vốn là một loại cây trồng có rất nhiều công dụng và được xem như một thần dược. Ngoài một số khả năng chữa trị, nha đam còn kêt hợp tốt với rất nhiều nguyên liệu khác nhau cho ra các món ăn trên cả tuyệt vời!


Nguyên liệu làm sơ chế nha đam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nha đam 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sơ chế nha đam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nha đam sau khi mua về chúng rửa sơ phần vỏ, cắt thành các khúc cỡ đốt ngón tay. Tiếp theo chúng ta dựng đứng miếng nha đam lên và cắt 2 bên sống gai của cây nha đam.
Sau đó chúng ta để ý, sẽ có 2 mặt, 1 mặt cong và 1 mặt lõm, chúng ta sẽ úp mặt lõm xuống thớt và dùng dao lạng bỏ phần vỏ phía mặt cong của miếng nha đam. 
Sau khi đã lạng bỏ phần vỏ cong, chúng ta dùng dao khứa các đường song song và dừng lại ở mặt vỏ dưới (đừng để đứt nha). Chúng ta làm lại với cạnh còn lại, cũng là những đường song song nhau.
Sau đó chúng ta lạng dao nằm ngang, cắt những đường song song với mặt thớt. Sau mỗi lần cắt, những hạt nha đam li ti sẽ tự động tác lìa ra. Chúng ta lặp lại tương tự với phần nha đam còn lại.
Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ có những cube nha đam tí ti thế này. Khi đã cắt xong, chúng ta chuẩn bị 1 tô nước có pha chút muối và chút nước cốt chanh, khuấy cho tan.
Rồi cho nha đam vào ngâm trong 30 phút. Với dạng cube nhỏ này là tầm khoảng thời gian đó là chất đắng ra hết, thời gian ngâm sẽ tỷ lệ thuận với kích cỡ miếng nha đam chúng ta cắt ra.
Sau khi đã ngâm, chúng ta cho nha đam ra 1 rỗ khít, xả dưới vòi nước cho trôi hết vị muối mặn là hoàn tất. Nha đam sau khi sơ chế, chúng ta ướp với tí đường và giữ lạnh sẽ dùng được 3-4 ngày, các bạn có thể trộn với yaourt hoặc chỉ đơn giản là ăn với đá hoặc xay sinh tố đều ngon.

Hình thực hành món Sơ chế nha đam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công