Cách Làm Sò Điệp Bách Hoa Đậm Đà Ngon Miệng Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Sò điệp bách hoa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã bao giờ làm thử món sò điệp bách hoa chưa? Tôm và giò sống, sò điệp hòa quyện với nhau tạo nên vị ngọt đậm đà, thịt dai mà lại không béo kèm theo nước sốt từ dầu hào khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn, thú vị. Cùng Cooky vào bếp trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm sò điệp bách hoa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Giò sống 150 Gr
    • Cồi sò điệp 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 15 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp bách hoa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi rồi băm nhuyễn. Cho tôm, giò sống, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô, trộn đều.
Vo tròn hỗn hợp trên thành từng viên. Tiếp theo, để cồi sò điệp lên viên thịt, cho vào nồi, hấp khoảng 15 phút.
Nấu nước sốt: Cho 2 muỗng canh dầu hào, bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 chén nước vào chảo, nấu sôi.
Cho món ăn ra đĩa, rưới đều nước sốt lên. Như vậy, món sò điệp bách hoa đã hoàn thành, cùng thưởng thức bên gia đình và người thân nhé!

Hình thực hành món Sò điệp bách hoa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công