Cách làm Sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh với phần sò điệp được chiên vàng đều, khi ăn có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt bên trong ngọt ngon, nóng hổi, chấm cùng phần sốt bơ chanh béo ngậy, có vị chua thơm dịu nhẹ thật hấp dẫn!


Nguyên liệu làm sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cồi sò điệp 12 Con
    • 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nếu dùng sò điệp đông lạnh thì bạn rã đông sò trước nhé. Sò điệp rửa sạch, thấm khô, ướp với tiêu và muối. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho 1/2 muỗng canh bơ vào, đến khi bơ tan và nóng già. Cho sò điệp vào chiên vàng 2 mặt. Vớt ra ngoài dĩa.
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt nếu có. Làm sốt bơ chanh bằng cách dùng lại cái chảo đã chiên sò điệp. Cho lượng bơ còn lại khuấy tan với nước cốt chanh. Cho ra ngoài chén để riêng.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, khi ăn, bạn có thể chấm sò điệp với sốt hoặc dùng muỗng rưới nước sốt lên mặt sò điệp và thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau xanh luộc và chấm cùng sốt luôn nhé.

Hình thực hành món Sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công