Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Sò điệp khổng lồ nướng phô mai

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp khổng lồ nướng phô mai là món ăn chơi cực ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Cách làm sò điệp nướng phô mai này quan trọng nhất chính là cách làm sốt phô mai và thời gian nướng sò điệp không để bị cháy. Tất cả các bước đã có, chị em xách giỏ lên đi chợ mua sò về và vào bếp thôi. 


Nguyên liệu làm sò điệp khổng lồ nướng phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp Sanriku khổng lồ 8 Con
    • Bơ lạt 20 Gr (Đun chảy)
    • Xốt mayonnaise 10 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nửa muỗng cà phê)
    • Phô mai mozzarella 50 Gr (Bào sợi)

Cách làm sò điệp khổng lồ nướng phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.
Pha sốt phô mai: Cho vào tô 20gr bơ lạt đun chảy, 10gr xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng, rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt, nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng đến khi lớp phô mai chảy ra, rắc thêm mùi tây khô cắt nhuyễn là có thể thưởng thức.
Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Cồi sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể dùng làm mồi nhấm bia rất tuyệt luôn nhé!

Hình thực hành món Sò điệp khổng lồ nướng phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công