Cách làm sò điệp nướng kiểu Pháp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sò điệp nướng kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp nướng kiểu Pháp có tên gốc là Gratin de Coquille Saint Jaques là một món ăn làm từ sò điệp và phô mai, giữ nguyên vỏ sò để đựng và là món điểm tâm cho bữa ăn ngày Giáng Sinh ở Pháp.


Nguyên liệu làm sò điệp nướng kiểu pháp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 4 Con
    • Phô mai 100 Gr (Bào sợi)
    • Tỏi 5 Tép
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm sò điệp nướng kiểu pháp

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm sò điệp nướng kiểu pháp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sò điệp nạo lấy phần thịt, rửa sạch, ướp phần thịt với một ít muối và 1/2 muỗng canh rượu trong khoảng 10-15 phút.

Do phô mai có vị mặn nên hạn chế cho muối.

Tỏi băm nhuyễn, cho vào chén nước lọc nhằm loại bỏ chất nhầy rồi lọc lấy tỏi. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu vừa phải, phi tỏi lên cho thơm, chú ý vặn lửa nhỏ.
Xếp sò đã ướp vào vỏ sò, cho lên tỏi phi và phô mai sợi.
Cho sò vào lò nướng ở 220 độ C trong khoảng 15 phút là có thể dùng.

Hình thực hành món Sò điệp nướng kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công