Cách Làm Sò Điệp Nướng Phô Mai
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Sò điệp nướng phô mai

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp nướng phô mai với những con sò điệp tươi ngon được chọn lưa kỹ lưỡng. Sau khi ngâm cho nhả sạch cát thì luộc sơ cho chín rồi xếp lên khay nướng, rải đều phô mai và topping tùy thích nướng cho phô mai tan chảy là được.


Nguyên liệu làm sò điệp nướng phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 20 Con
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Phô mai 100 Gr (mozzarella)
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm sò điệp nướng phô mai

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm sò điệp nướng phô mai

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sò điệp chọn những con to và tươi, sò mua về đem ngâm trong nước muối cho nhã sạch cát, sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ. Ớt chuông và hành tây thái nhỏ hạt lựu
Cho sò điệp vào nồi hấp sơ cùng 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, muối và hạt tiêu trong khoảng 3 phút.
Đặt sò điệp lên khay nướng rồi cho ớt chuông và hành tây lên. Tiếp theo, rắc phô mai mozzarella lên trên cùng. Mang sò điệp đi nướng khoảng 8 phút ở 200 độ C đến khi phô mai tan chảy là được.
Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Cồi sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể dùng làm mồi nhấm bia rất tuyệt luôn nhé!

Hình thực hành món Sò điệp nướng phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công