Cách làm Sò điệp sốt bơ chanh

Sò điệp sốt bơ chanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp sốt bơ chanh rất đơn giản và dễ thực hiện với vị ngọt thanh mát, ngọt ngon của thịt sò quyện cùng sốt bơ chanh chua thanh, béo ngậy ăn vào rất ngon. Món này có thể làm món khai vị trong bữa tiệc đấy. Nhanh lưu lại công thức nhé!


Nguyên liệu làm sò điệp sốt bơ chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 450 Gr
    • Bơ lạt 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Chanh 1 Trái
    • Ngò tây 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp sốt bơ chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sò điệp rửa sạch, thấm khô, ướp với tiêu và muối. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ, đến khi bơ tan và nóng già. Cho sò điệp vào chiên vàng 2 mặt. Vớt ra ngoài dĩa.
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt nếu có. Làm sốt bơ chanh bằng cách dùng lại cái chảo đã chiên sò điệp. Cho lượng bơ còn lại vào đun chảy, bỏ tỏi băm vào phi thơm, cho nước cốt chanh, muối, tiêu vào đảo đều, trút sò điệp trở lại.
Thưởng thức thôi nào. Sò điệp được chiên vàng hòa quyện cùng với sốt bơ chanh thơm nức mũi, ăn mãi ăn hoài cũng không thấy chán, bạn có thể dùng như một món khai vị hoặc ăn chơi đều ngon cả.

Hình thực hành món Sò điệp sốt bơ chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công