Cách làm Sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bữa ăn cùng gia đình ngày cuối tuần nếu chỉ hoài những món từ thịt hay cá chắc chắn sẽ khiến mọi người chán ngán lắm đấy. Mình hãy thêm vào ngay thực đơn với món sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn chua chua, ngọt ngọt thoảng vị bơ béo thơm lừng thấm vào thịt sò dai mềm. Đây chắc chắn là món ăn tuyệt nhất cho bữa tiệc đấy.


Nguyên liệu làm sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 450 Gr
    • Nước nóng 235 ml
    • Muối 50 Gr
    • Đá viên 15 Viên
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Vỏ chanh 1 Muỗng cà phê (Vỏ chanh bào nhuyễn)
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Mù tạt 1 Muỗng canh (mù tạt vàng)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thì là 5 Gr
    • Hẹ 5 Gr (xắt nhỏ)
    • Chanh 2 Trái
    • Rượu vang trắng 50 ml
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê hạt capers (hạt cây bạch hoa)

Cách làm sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trong tô lớn, cho 50g muối vào, chế nước nóng vào khuấy đều lên, sau đó cho đá viên vào đảo lên. Thả thịt sò điệp vào, ngâm 10 phút rồi sò điệp ra khay có lót giấy và thấm khô sò điệp. Để sò điệp ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi chế biến.
Đun nóng chảo với dầu olive trên lửa vừa, trước khi cho sò điệp vào áp chảo, bạn rắc một ít muối lên mỗi miếng thịt sò rồi đặt vào chảo và chiên vàng. Sau đó cho 1 muỗng bơ vào và tiếp tục chiên sò vàng đều hai mặt. Khi sò điệp đã chín thì gắp ra khỏi chảo, để riêng.
Giữ nguyên chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi chế 50ml rượu vang vào, khuấy đều, nấu sôi 3 phút. Sau đó chế 235ml nước dùng gà vào cùng với vỏ chanh bào, nước cốt chanh, hạt capers. Nấu hỗn hợp khoảng 8 - 10 phút. Tắt bếp, cho mù tạt vàng vào khuấy đều lên. Bật bếp trở lại trên lửa vừa, cho sò điệp vào để 2 phút cho nóng ấm, rắc thêm thì là và hẹ lên là xong. Tắt bếp, gắp sò điệp ra dĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức thôi nào.
Cuối tuần làm ngay món Sò điệp sốt bơ chanh thơm lừng, vừa có vị chua chua vừa có vị ngọt mặn và beo béo rất là ngon. Bạn hãy thử ngay công thức này cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Hình thực hành món Sò điệp sốt bơ chanh hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công