Cách Làm Sò Điệp Xào Bông Cải Giòn Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sò điệp xào bông cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp xào bông cải xanh vừa thanh mát vừa mền ngọt thật đậm đà hấp dẫn. Đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà, vừa chống ngán hiệu quả luôn đấy!


Nguyên liệu làm sò điệp xào bông cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 100 Gr
    • Bông cải xanh 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm đông cô 7 Cái (Tươi)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp xào bông cải

Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Bông cải cắt nhỏ, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch. Chần sơ cho bông cải mềm, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông rồi cắt lát nhỏ dày khoảng 5 mm. Nấm đông cô, rửa sạch, lấy phần tai nấm.

Thực hiện

Sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm cho thấm.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn thì cho cà rốt vào xào. Khi cà rốt mềm, thì cho sò điệp vào xào cho đến khi sò điệp chín thì cho nấm đông cô vào, sau cùng cho bông cải xanh. Xào thêm 3-5 phút, thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Sau đó bắc xuống tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Sò điệp xào bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công