Cách Làm Sò Điệp Xào Bông Cải Xanh Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sò điệp xào bông cải xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp xào bông cải xanh thơm ngon dậy mùi đặc trưng, kết hợp thêm nấm đông cô trông thật hấp dẫn và bắt mắt, là món ngon chống ngấy lý tưởng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm sò điệp xào bông cải xanh

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cồi sò điệp 150 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Bông cải xanh 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp xào bông cải xanh

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cồi sò điệp rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 10 phút.
Nấm ngâm nở, vớt ra bớp ráo nước rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khaongr 10 phút. Cải cắt nhỏ và rửa sạch.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào cải vào xào.
Sau đó cho sò điệp vào, đảo đều tay. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Sò điệp xào bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công