Cách Làm Sò Điệp Xào Ớt Rất Đơn Giản, Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sò điệp xào ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp là loại hải sản tuy giá cả có hơi đắt một chút nhưng cực dễ chế biến, lại có tính mát, ngọt, rất hợp với bữa ăn cuối tuần của mùa hè.


Nguyên liệu làm sò điệp xào ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cồi sò điệp 300 Gr
    • Ớt chuông 20 Gr (Xanh, đỏ)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 3 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sò điệp xào ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước. Hòa bột năng với 1/3 chén nước.
Ớt chuông rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy đầu hành thành từng khúc ngắn. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh mỏng.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, cho dầu hào vào. Dầu nóng thì cho tổi băm vào, phi thơm rồi cho vào nước dùng gà.
Nước dùng sôi thì cho ớt xanh, ớt đỏ, đầu hành lá, muối, đường trắng vào, xào trong khoảng 3 phút. 
Tiếp theo, cho sò điệp, nước bột năng vào chảo, đảo đều tay. Khi nước xào có độ sánh thì cho bột ngọt, tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho sò điệp đã xào ra đĩa và thưởng thức ngay món sò điệp xào ớt thơm lừng, nóng hổi.

Hình thực hành món Sò điệp xào ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công