Cách làm sò điệp xào ớt sừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sò điệp xào ớt sừng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò điệp xào ớt sừng không chỉ ngon miệng mà thịt sò điệp còn có tính mát, không độc, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magiê và kẽm giúp tăng cường sức dẻo dai.


Nguyên liệu làm sò điệp xào ớt sừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 1 Kg
    • Hành tây 30 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt sừng 2 Trái (Xanh và đỏ)
    • Nước tương 20 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Gừng 20 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Dầu hào 15 Gr
    • Ớt khô 5 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh (Đầu hành)

Cách làm sò điệp xào ớt sừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sò điệp ngâm nước vài tiếng đồng hồ cho nhả sạch cát. Cho sò vào nồi, chế nước xâm xấp mặt, đun sôi cho đến khi sò há miệng đều thì vớt ra để ráo nước, dùng dao cắt lấy thịt sò, bỏ vỏ.
Tỏi và hành tây bóc vỏ băm nhỏ. Ớt khô và đầu hành lá thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái sợi nhỏ. Ớt sừng thái lát mỏng. Trong tô nhỏ trộn đều 20ml nước tương, 15g dầu hào, 15ml nước lọc, 15ml rượu.
Đun nóng 20ml dầu ăn, cho tỏi bă, ớt, hành lá và gừng sợi vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, cho thịt sò điệp, ớt sừng vào, đảo đều 1 phút. Đổ chén sốt đã pha vào, xào tiếp khoảng nước sốt sôi 2-3 phút thì tắt bếp.
Sò điệp xào ớt sừng có thịt sò chín dai dai, quyện cùng ớt sừng cay thơm và hỗn hợp sốt nước tương, dầu hào mặn béo đậm đà. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn có thể gia giảm nêm nếm cho vừa miệng nhé! Nếu thích ăn cay hơn có thể thêm ít sa tế ớt vào sốt nhé!

Hình thực hành món Sò điệp xào ớt sừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công