Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sò huyết nướng mỡ hành

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sò huyết nướng thơm nức với hành lá, thêm chút đậu phộng ăn bùi bùi và xen lẫn với vị ngọt tự nhiên của sò huyết đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn. Với những ai thích ăn hải sản nướng thì đây là một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó!


Nguyên liệu làm sò huyết nướng mỡ hành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò huyết 350 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sò huyết nướng mỡ hành

Khay nướng , Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm sò huyết nướng mỡ hành

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sò huyết mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho sò huyết vào nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối luộc đến khi sò hé miệng. Vớt sò huyết ra, để nguội.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành lá vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút để làm mỡ hành. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Xếp sò huyết lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc, múc mỡ hành lên miếng sò. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Cho món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng vào là món ăn đã hoàn thành. Cùng thưởng thức và cảm nhận món ăn bên gia đình, người thân nhé!

Hình thực hành món Sò huyết nướng mỡ hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công