Cách làm sò huyết rang me chua ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Sò huyết rang me chua ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Sò huyết rang me chua ngọt, thịt sò huyết dai dai, ngọt thịt. Đây là món ăn vặt được được nhiều người yếu thích không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thiếu máu.

Nguyên liệu làm sò huyết rang me chua ngọt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò huyết 500 Gr
    • Me chín 40 Gr
    • Rau răm 1 Nắm
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm sò huyết rang me chua ngọt

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rau răm nhạt sạch, rửa sạch, để ráo nước. Sò huyết ngâm sho nhả sạch cát rồi chà sạch vỏ. Cho 1 chén nước sôi vào me chín, dầm cho me ra nước rồi lọc qua rây thu lấy nước cốt me.
Xào thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào nước cốt me, đường, nước mắm muối cho vừa miệng. Đun sôi rồi cho sò huyết vào. Đảo đều tay ít phút cho sò chín há miệng vỏ thì tắt bếp.
Cho sò huyết xào me ra đĩa, trang trí thêm ít ớt cắt nhỏ, ăn kèm với rau răm. Sò huyết rang me chua ngọt, thịt sò huyết dai dai, ngọt thịt. Đây là món ăn vặt được được nhiều người yếu thích không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thiếu máu.

Hình thực hành món Sò huyết rang me chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công