Cách làm Sò huyết rang sốt tiêu tóp mỡ
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Rang

Sò huyết rang sốt tiêu tóp mỡ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sò huyết là loại hải sản bổ máu và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chán vị sò sốt me, mình tạo một công thức mới hoàn toàn vì mình rất thích tóp mỡ nên mình chọn sốt tiêu sọ tóp mỡ để tạo bị béo và cay nồng của món ăn, cũng giảm vị tanh của sò huyết.


Nguyên liệu làm sò huyết rang sốt tiêu tóp mỡ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò huyết 1 Kg
    • Tóp mỡ 100 Gr
    • Tiêu sọ 50 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm sò huyết rang sốt tiêu tóp mỡ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sò mua về ngâm nước 1 buổi cho nhả sạch đất. Sau dó dùng bàn chải chà cho sạch đất bám cứng đầu trên vỏ sò. Sau đó bắc chảo thật nóng với lửa lớn chế mỡ của tóp mỡ phi lên cùng tỏi băm.
Trước đó mình cùng cối và giã tiêu sọ. Sau đó bắc chảo bỏ tóp mỡ lên phi thơm cùng tỏi hành và cho tiêu vào đảo nhẹ.
Cho thêm chút nước vào sấp sấp, khuấy bột năng và đổ vào hỗn hợp sốt cho đặc lại.
Nêm nếm vào hỗn hợp sốt. Chảo nóng và bỏ sò huyết vào xóc thật mạnh cùng sốt tiêu đen.
Rang trong vòng 5 phút với lửa thật lớn là hoàn thành món ăn thật thú vị của chúng ta!

Hình thực hành món Sò huyết rang sốt tiêu tóp mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công