Cách làm sò huyết xào bơ tỏi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Sò huyết xào bơ tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Chỉ cần làm sạch sò huyết, xào thơm tỏi với bơ rồi cho sò huyết vào đảo đều, thêm chút gia vị cho vừa miệng.

Nguyên liệu làm sò huyết xào bơ tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 2 Củ
    • Sò huyết 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • 20 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Rau răm 1 Nắm

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch.
Đun nóng chảy 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp sò huyết vào, thêm đường, hạt nêm, tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều để gia vị được ngấm. Khi sò chín há miệng thì cho tỏi phi vào trộn đều lên, tắt bếp.
Cho sò ra đĩa, ăn kèm với rau răm nhé! Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thịt sò dai dai, quyện hương tỏi phi cùng bơ thơm phức, ngon miệng.

Hình thực hành món Sò huyết xào bơ tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công