Cách làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sò lông nướng mỡ hành đậu phộng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì la cà hàng quán, tại sao chúng ta không tự làm món sò lông nướng mỡ hành tại nhà để cùng vui với gia đình, hoặc bạn bè nhỉ? Rất lôi cuốn, hấp dẫn nè.


Nguyên liệu làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò lông 500 Gr
    • Hành lá 150 Gr
    • Đậu phộng 150 Gr (Rang)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sò lông rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để sò mở miệng ra, tắt bếp. Tách vỏ sò lông ra, lấy bỏ một nửa miếng vỏ sò, rửa lại sò lông 1 lần nữa cho hết sạch cát bẩn.
Đậu phộng giã nhỏ, cho ra chén. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo đảo đều với 1/3 chén dầu ăn khoảng 30 giây để làm mỡ hành.

Nếu không có sẵn đậu phộng rang chín, bạn có thể mua đậu phộng về, rang trong chảo, giã hơi nhỏ.

Chan đều mỡ hành, rắc đậu phộng lên sò lông, đặt lên khay nướng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút. Cho sò lông vào, nướng trong 5 phút.

Không nên nướng sò lông lâu như vậy sẽ bị dai.

Cho sò lông nướng mỡ hành ra đĩa, trang trí tùy thích. Chắc chắn ông xã sẽ thích mê món này cho mà xem!

Hình thực hành món Sò lông nướng mỡ hành đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công