Cách làm sò lông xào lá lốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sò lông xào lá lốt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sò lông xào lá lốt là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt sò lông dai ngọt ngấm đều gai vị ướp cay thơm. Đặc biệt hương lá lốt rất đặc trưng giúp món ăn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm sò lông xào lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò lông 1 Kg
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Sả băm 2 Muỗng canh
    • Sa tế 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Lá lốt 10
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê

Cách làm sò lông xào lá lốt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sò lông chọn những con còn tươi sống, đem sò tách bỏ vỏ, lấy thịt sò rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt sò vào tô, ướp cùng với 2 muỗng canh sả băm, 1.5 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm trong khoảng 10-15 phút.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt sò lông và các nguyên liệu đã ướp vào đảo đều 1-2 phút. Thêm lá lốt và ít nước vào, nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút là được.
Sò lông xào lá lốt là món ăn lạ miệng với thịt sò dai dai, ngấm đều gia vị ướp cay thơm, mặn ngọt rất hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn chính trong những bữa cơm ngày mưa nhé! Hoặc làm mồi nhậu bua rất tuyệt.

Hình thực hành món Sò lông xào lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công