Cách làm soda chanh gừng
Mục đích Ăn sáng

Soda chanh gừng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thời tiết oi nóng khiến ai cũng thích những thức uống mát lạnh. Sự kết hợp giữa vị nóng của gừng và cái lạnh của soda sẽ khiến thức uống này thú vị lắm đây!

Nguyên liệu làm soda chanh gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 2 Củ (Lớn)
    • Giấm táo 225 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Soda 1 Lon

Cách làm soda chanh gừng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng lát.
Cho gừng và giấm táo vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước vừa sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh to rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bọc 1 lớp nylon lên trên rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ. Sau 24 giờ, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước.

Chú ý không nhấn vào miếng gừng khi lọc nhé!

Cho hỗn hợp gừng vừa lọc vào nồi cùng với đường rồi đun lên. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, sau đó đun lửa liu riu trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh kín nắp rồi đậy kín lại. Vậy là siro gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Để pha chế soda gừng, bạn vắt hết chanh vào 1 chén nhỏ.
Sau đó, bạn cho đá vào ly rồi đổ soda vào. Sau đó thêm nước chanh và siro gừng nữa là xong.
Vậy là món soda gừng của bạn đã hoàn thành rồi! Có thể trữ siro gừng trong vài tháng để pha đồ uống nhé!

Hình thực hành món Soda chanh gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!