Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Sợi bánh canh bột gạo và sợi bánh canh bột lọc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự tay làm sợi bánh canh tại nhà chưa. Đừng lo nhé, với công thức Cooky chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm ra sợi bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc ngon đúng chuẩn, và còn rất an toàn hợp vệ sinh nữa. Cùng vào bếp trổ tài và chia sẻ thành phẩm với Cooky nha.


Nguyên liệu làm sợi bánh canh bột gạo và sợi bánh canh bột lọc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 150 Gr
    • Bột năng 140 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước 250 ml

Cách làm sợi bánh canh bột gạo và sợi bánh canh bột lọc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bánh canh bột gạo: Cho 150gr bột gạo vào tô, thêm 20gr bột năng, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều với nhau, sau đó đổ từ từ 150ml nước sôi nóng vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp theo, dùng tay nhào bột thành một khối, để bột nghỉ 30 phút.

Lượng nước có thể không dùng hết, tùy vào lượng hút ẩm từng loại bột khác nhau nhé.

Sau khi bột nghỉ đủ, nhào sơ lại khối bột. Dùng cây cán, cán bột thành từng tấm mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ.

Nên dùng bột năng làm bột áo để bột không dính vào tay.

Bánh canh bột lọc: Hòa tan 120gr bột năng, 100ml nước, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ vào chảo chống dính, khuấy đều tay ở lửa nhỏ đến khi thành một khối bột không dính đáy chảo.
Tiếp tục dùng tay nhào bột thành một khối bột mịn dẻo, cán mỏng bột và dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ.
Đun sôi nồi nước và thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối. Cho sợi bánh canh vào luộc chín 3 phút, đến khi sợi bánh canh nổi lên mặt nước. Sau đó, cho sợi bánh canh xả vào nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.
Sợi bánh canh bột gạo có vị mềm mềm còn bánh canh bột lọc có vị dai dai rất thú vị. Các bạn hoàn toàn có thể làm món bánh canh sườn hay chả cá tại nhà cho cả gia đình rồi nhé. Vừa an toàn vệ sinh vừa thơm ngon hấp dẫn.

Hình thực hành món Sợi bánh canh bột gạo và sợi bánh canh bột lọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công