Cách làm Sốt BBQ nướng thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Sốt BBQ nướng thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ai yêu thích và đam mê đồ nướng chắc phải thắc mắc các bí quyết dùng sốt gì để ướp đồ nướng sao cho ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Nhiều chị em lên các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội để hỏi công thức, chia sẻ, xong không phải lúc nào cũng tìm được câu trả lời như ý. Không cần phải băn khoăn vì đã có "lối thoát" rồi đây.


Nguyên liệu làm sốt bbq nướng thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tương cà 1 Chén
    • Chanh 1 Trái
    • Sốt worcestershire <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Mù tạt 1 Muỗng canh (Dijon )

Cách làm sốt bbq nướng thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ. Trong 1 cái nồi đủ rộng, cho tỏi băm, hành tây đã thái vào. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt (loại bỏ hạt nếu có nhé) cho luôn vào nồi.
Tiếp đến là đường nâu, tương ớt, sốt Worcestershire. Bắc lên bếp, đun sôi, sau đó giảm nhiệt độ và đun trong 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sốt sánh đặc lại, bạn cho ra ngoài, dùng rây lược lấy phần nước và bỏ xác.
Vậy là xong rồi đấy. Để nước sốt nguội rồi cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi ướp bạn nhớ thêm một ít dầu mè để tăng hương vị món ăn nhé!

Hình thực hành món Sốt BBQ nướng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công