Cách làm Kem Chiên mát lạnh bên trong, giòn tan bên ngoài
Mục đích Ăn trưa

Sốt cà chua

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khi có nhiều trái cà chua tươi ngon, bạn hãy làm sốt cà chua để dành dùng dần nhé! Vị chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bí quyết nằm ở đây nè.

Nguyên liệu làm sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 5 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm sốt cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt thành hình chữ X ở đáy trái cà.
Đun sôi nồi nước, sau đó thả những quả cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây và lấy ra ngay lập tức. Thả ngay cà chua vừa vớt ra vào tô nước đá để cà chua không bị chín. Khi cà chua nguội, bóc vỏ cà chua. Cắt đôi quả cà, tách bỏ phần hạt cà.
Cho cà chua lại vào nồi, thêm tỏi băm, hành tây, nước cốt chanh, đường trắng, muối vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Khi thấy sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Cho sốt cà chua vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!