Cách làm Sốt cà chua cho Pasta
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Sốt cà chua cho Pasta

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bí quyết để có một món Pasta - Spaghetti ngon thì không gì khác hơn chính là nước sốt. Nước sốt cà chua phải sánh, mịn, đậm đà. Thực ra ở thị trường có rất nhiều loại sốt cà chua làm sẵn, nhưng mình bảo đảm, những loại thực phẩm đóng hộp thì không thể nào tươi ngon như tự làm tại nhà.


Nguyên liệu làm sốt cà chua cho pasta

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 4 Kg
    • Tỏi 16 Tép
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước dùng gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Lá oregano 6 Muỗng canh
    • Hành tây 2 Củ
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê

Cách làm sốt cà chua cho pasta

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt làm đôi hoặc 4, sau đó, cho vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc cùng tỏi, dầu olive, muối, tiêu, lá oregano, trộn đều.
Cho khay vào lò, nướng ở 200 độ C khoảng 30 phút. Sau khi nướng xong, bạn để nguội một chút rồi đổ tất cả hỗn hợp cà chua nướng vào máy xay sinh tố cùng với nước dùng gà, xay nhuyễn.
Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.

Hình thực hành món Sốt cà chua cho Pasta

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công