Cách làm sốt cà chua enchilada
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Sốt cà chua enchilada

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt enchilada - một loại nước sốt hấp dẫn, thơm ngon của người Mexico dược dùng trong nhiều món ăn nhưng chủ yếu là làm sốt bánh cho bánh pizza đấy. Bạn có thể làm nước sốt này và để dành chế biến các món ăn kèm cùng với nó nha. Cách làm sốt cà chua enchilada rất đơn giản chỉ với những nguyên liệu từ thảo mộc thôi đấy.


Nguyên liệu làm sốt cà chua enchilada

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Nước 500 ml
    • Sốt cà chua 500 Gr
    • Hạt thì là <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt khô <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sốt cà chua enchilada

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho 2 muỗng dầu olive, 2 muỗng bột mì, 2 muỗng ớt bột vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa vừa và khuấy cho đều. Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho 500ml nước, sốt cà chua, 1/2 muỗng hạt thì là, bột tỏi và ớt khô vào nồi khuấy cho đều, tiếp tục nấu sôi. Cuối cùng cho chút muối vào để đầm vị là xong rồi nha.
Sốt cà chua enchilada có thể dùng cho đế bánh pizza hay rưới lên bánh mì đấy. Bạn có thể thử làm ngay công thức nước sốt này và cho vào hũ bảo quản, dùng dần khi cần.

Hình thực hành món Sốt cà chua enchilada

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công