Cách Làm Sốt Caramel Đậu Phộng Béo Ngậy, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sốt caramel đậu phộng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những món kem ngày hè mà có thêm phần sốt bơ đậu phộng rưới lên trên thì tuyệt cú mèo luôn! Bởi vậy bạn đừng nên bỏ qua một công thức sốt caramel đậu phộng như thế này nhé!


Nguyên liệu làm sốt caramel đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 130 Gr
    • Heavy cream 225 ml
    • Muối 5 Gr
    • Bơ đậu phộng 70 Gr

Cách làm sốt caramel đậu phộng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, cho đường và heavy cream vào 2 nồi khác nhau. Sau đó cho nồi đường lên bếp đun tan chảy đường.
Đun đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián nhạt, tắt bếp. Đun nồi heavy cream trên bếp lửa vừa, đến khi kem vừa bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống.
Bắc lại nồi đường caramel lên, đun trong khoảng 12-15 phút, đến khi đường caramel chảy ra, không bị đóng thành cục. Thêm nồi kem heavy cream và muối vào rồi khuấy đều.
Thêm bơ đậu phộng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn thì tắt bếp.
Do mùi vị của sốt caramel đậu phộng khá rõ ràng rồi nên ăn kèm với các loại kem có mùi cơ bản như vani hay chocolate thôi nhé!

Bảo quản sốt bơ đậu phộng trong hũ kín nắp và để trong tủ lạnh nhé! Sốt bơ đậu phộng có thể được sử dụng trong ít nhất 1 tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Sốt caramel đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công