Cách Pha Sốt Cay Ume-Pon Chuẩn Vị Xứ Sở Anh Đào
Mục đích Ăn tối Cách thức thực hiện Pha chế

Sốt cay Ume-Pon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món sốt hương vị Nhật Bản với dầu mè cay ra-yu và nước tương ponzu. Hãy trộn chúng với nhau và đổ nước sốt lên đậu hũ, hoăc sử dụng như món đồ uống khai vị.


Nguyên liệu làm sốt cay ume-pon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sốt Ponzu 3 Muỗng canh
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê (Dầu mè cay ra-yu)
    • Trái mơ 1 Trái (umeboshi ướp muối)
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm sốt cay ume-pon

Thực hiện 15m

Thực hiện

Loại bỏ hạt của Mận umeboshi ướp muối và để riêng ra 1 chén nhỏ.
Cho tất cả các thành phần ngoại trừ mè rang vào trong hộp. Đậy nắp một cách cẩn thận và lắc.

Bạn có thể mua các nguyên liệu cho món sốt này ở siêu thị bán đồ Nhật nhé!

Cuối cùng thêm hạt mè vào. Thêm dầu mè cay ra-yu vào từ từ. Ăn kèm với salad cà chua nhé!

Nếu không làm thế, hạt mè rang sẽ dính vào nắp hộp. Bảo quản món sốt ở trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Sốt cay Ume-Pon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công